Ký hiệu trên thùng hàng

Các ký hiệu trên thùng carton phổ biến

Ký hiệu hàng dễ vỡ

Ký hiệu hàng dễ vỡ hình chiếc ly có vết vỡ đôi. Hàm ý muốn báo với bạn là loại hàng hóa dễ bị vỡ. Phải được vận chuyển và xếp dỡ cẩn thận, an toàn.

Biểu tượng trên thùng carton mũi tên hướng lên

Biểu tượng 2 mũi tên đâm thẳng lên và có một gạch chân ở dưới. Có hầu hết các thùng carton chứa hàng 24h. Ký hiệu có nghĩa muốn báo về cách nâng thùng carton. Đặt thùng và xếp thùng hàng nằm đảm bảo hàng hóa trên không bị xê dịch và an toàn.

Ký hiệu khiêng bằng tay

Ký hiệu 2 cánh tay cầm kiện hàng thì khi bốc hàng, sang xe bạn cần phải khênh hàng bằng cả hai tay, đảm bảo cẩn thận không được chủ quan khi sử dụng một tay hoặc dùng bằng các thiết bị xếp dỡ khác.

Ký hiệu hình chiếc ô

Biểu tượng hình chiếc ô có giọt nước ở phía trên. Ý nghĩa muốn báo với chúng ta là hàng không được để ẩm ướt, ngấm nước. Vì vậy khi vận chuyển cần phải che chắn cẩn thận.

Biểu tượng trên thùng carton gồm là thông tin liên hệ

Với hình chiếc điện thoại đây là biểu tượng về thông tin liên lạc dành cho khách hàng, người vận chuyển, người xếp dỡ… có liên quan đến kiện hàng để có thể gọi đến khi có vấn đề với hàng hóa hoặc thùng hàng.

Ký hiệu cảnh báo

Chắc bạn dã nhìn quá quen với biểu tượng hình tam giác bên ngoài và dấu chấm than ở giữa. Hầu hết mọi người khi nhìn thấy hình này đều biết rằng đây chính là dấu hiệu của cảnh bảo.

Nhưng đối với mỗi hoàn cảnh, lĩnh vực sẽ có ý nghĩa riêng. Riêng với hàng hóa thì nó có ý nghĩa báo là hãy cẩn thận với hàng, nó là mặt hàng dễ cháy, nổ hoặc có thể gây di dứng…

Hình vòng Mobius

Biểu tượng hình Mobius có hàm ý đây là loại thùng có thể tái sử dụng, tái chế lại. Vì vậy mọi người nên sử dụng cận thận để có thể tiếp tục dùng cho các lần sau.

Không được sủ dụng xe đẩy hàng hóa

Nếu bạn gặp ký hiệu dưới đây khi vận chuyển hàng thì bạn tuyệt đối không bao giờ được sử dụng xe đẩy để đẩy hàng hóa. Cần sử dụng các phương tiện xếp hàng khác.

Hình mặt trời

Nhìn hình thôi chắc chúng ta cũng hiểu là loại hàng hóa có trong thùng khi vận chuyển không được phép tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng của mặt trời. Cần phải che hàng hoặc để vào chỗ kín hơn.

Hình báo treo buộc

Với hình của một đoạn xích ở trên thùng thì khi bốc hàng nếu như bạn có sử dụng móc thì cần phải móc đúng vào vị trí có dây xích. Vì đó là nơi báo hiệu để bạn có thể treo buộc hàng hóa.

Ký hiệu báo không được xếp chồng

Với hình một thùng hàng ở dưới và thùng ở trên có dấu X thì ký hiệu trên thùng carton này báo là kiện hàng này không được phép xếp chồng lên nhau hoặc nó bị loại hàng khác đè lên.

Biểu tượng báo không kẹp theo đúng chiều quy định

Khi bạn gặp hình dưới đây đồng nghĩa là hàng đã được kẹp đúng chiều, không nên đổi lại có thể làm hư hàng. Nếu bạn cũng thấy một hình tương tự nhưng không có dấu X thì bạn cần phải kẹp lại theo hình chỉ dẫn.

Vị trí xé hàng

Biểu tượng dưới đây báo vị trí để bạn xé thùng hàng đúng chỗ, tránh việc xe sai làm hư hại đến thùng carton.

Ký hiệu không làm rách

Ý nghĩa của hình ảnh dưới đây muốn báo cho chung ta biết là thùng hàng không được phép làm rách, điều này có thể dẫn đến hư hại hàng hóa bên trong, do đó cần phải cẩn trọng.

Ký hiệu móc cẩu và dấu X

Đây là biểu tượng báo thùng hàng này không được phép móc cẩu hàng, cần phải được nâng hoặc dùng băng truyền để xếp hàng.

Biểu tượng báo không được lăn hàng

Bạn có thể bắp gặp ký hiệu này trên các loại hàng dễ vỡ, chất lỏng hoặc dễ bị hư hỏng.

Không sử dụng xe nâng

Khi bạn thấy hình một chiếc xe nâng và dấu X đồng nghĩa bạn không được sử dụng phương tiện này để nâng hàng.

Giới hạn nhiệt độ

Biểu tượng này nhằm báo cho người vận chuyển biết giới hạn nhiệt độ cho phép của của hàng hóa.

Biểu tượng tránh tiếp xúc với từ trường

Với hình nam châm có 2 cực âm dương và dấu X thì bạn cần phải bảo quản thùng carton chứa hàng tránh khỏi nhưng mỗi trường có từ trượng.

Ký hiệu trên thùng carton hình trọng tâm thùng

Biểu tượng dưới đây thể hiện trọng tâm của thùng carton, khi vận chuyển nên kiểm tra biểu tượng này để bảo đảm an toàn .

Biểu tượng báo trọng lượng cho phép được xếp chồng lên hàng

Ký hiệu tránh phóng xạ

Ký hiệu này chúng ta không thường xuyên gặp nhưng nếu thấy thì bạn nên bảo quản hàng hóa cẩn thận, tránh bị tiếp xúc với các chất phóng xạ.

Last updated

CÔNG TY CỔ PHẦN EHS

Giới thiệuTong-len

EHS