CON SỐ CHỦ ĐẠO: 4​

CON SỐ CHỦ ĐẠO: 4

Trong thế giới hiện đại khía cạnh vật chất rất được chú trọng. Vì vậy, các biểu hiện cơ bản của người số 4 ở khía cạnh này sẽ dễ dàng được thỏa mãn. Tuy nhiên người số 4 vẫn có nhiều mối quan tâm khác chứ không chỉ hướng về chủ nghĩa vật chất, dù phần lớn sự quan tâm của họ nằm ở mặt này, bởi số 4 nằm ở trung tâm trục ngang thể chất.Có nhiều số ngày sinh cộng lại để cho ra con số chủ đạo là số 4. Tuy nhiên lưu ý rằng số 22/4 (số 4 được tạo thành từ số tổng 22) không nằm trong nhóm này và sẽ được đề cập sau.

MỤC ĐÍCH SỐNG

chúng ta sống trên cõi đời này trong một cơ thể vật chất, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều trải nghiệm của chúng ta có liên quan đến khía cạnh vật chất của đời sống. Người số 4 đặc biệt chú trọng những trải nghiệm và biểu hiện về thể chất, yếu tố then chốt cho sự phát triển giai đoạn đầu của họ. Nhưng khi trưởng thành họ sẽ có khuynh hướng tự nhiên nắm bắt được khả năng tổ chức của trục ngang thể chất, từ đó phát triển thêm về tình yêu thương, ý thức và trí tuệ.

ĐIỀU KIỆN PHÁT TRIỂN TỐI ƯU

Người số 4 có phạm vi biểu đạt rộng, bao trùm hầu hết các công việc tay chân hoặc công việc đòi hỏi óc tổ chức. Phạm vi hoạt động này có thể trải dài từ niềm vui kiếm sống hoặc thử thách bản thân với những cơ hội làm ăn lớn, cho đến những hoạt động văn hóa nghệ thuật thể dục thể thao. Cho dù làm gì người số 4 cũng thường thích cách tiếp cận kiểu “chính thống” hơn kiểu trải nghiệm, thích nguyên tắc hơn là mạo hiểm.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Người số 4 có thiên hướng về “thực tế” hoặc “thực hành” – họ thích bắt tay vào việc hơn là ngồi bàn luận về các giá trị việc đó mang lại. Chính sự thực tế này giúp những người số 4 luôn tiến về phía trước. Họ ít khi ngồi yên nhìn người khác bận rộn và thường tiến đến để đề nghị hỗ trợ một tay. Họ thuộc nhóm những người nguyên tắc và đáng tin cậy nhất. Điều này đặc biệt thể hiện rõ trong những việc cần sự tỉ mỉ, khi sự chính xác và khả năng thực tế của họ được phát huy và mang lại lợi ích tối đa.Trong các hoạt động thực tế, người số 4 có thể vô cùng kiên nhẫn, nhưng khi gặp phải các vấn đề liên quan đến khía cạnh tinh thần hay tâm linh thì họ thường rất thiếu kiên nhẫn.

KHUYNH HƯỚNG CẦN KHẮC PHỤC

Người số 4 thường đắm chìm trong công việc và xao lãng những việc mang đến sự cân bằng cho cuộc sống của họ, đặc biệt là cuộc sống gia đình. Nếu không có khả năng cân bằng cảm xúc, họ sẽ dễ dàng đánh mất bản thân vì những tham vọng bất thành, gây ra các vấn đề về tâm lý hoặc chứng bệnh liên quan đến stress. Họ cũng dễ bị kéo lệch về hướng vật chất nếu không biết cách cân bằng cuộc sống. Điều này có thể gây ra cảm giác bất an và không hạnh phúc kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến mục đích sống của họ ở đời này.

HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Người số 4 cần phát triển 3 yếu tố quan trọng sau: thư giãn, vận dụng năng lực trí não và phát triển trực giác.Thư giãn là một cách quan trọng để buông bỏ những mối bận tâm về vật chất và đời sống thực tế khi chúng trở nên quá mệt mỏi. Thư giãn cũng là nền tảng quan trọng giúp phát triển tâm thức, vốn đạt được hiệu quả nhất thông qua ra hoạt động hành thiền. Bên cạnh đó, họ có thể tập vận dụng năng lực trí não thông qua các bài tập luyện trí nhớ và tìm hiểu các nguyên tắc quan trọng, chẳng hạn như những nguyên tắc thường được dạy trong các chuyên ngành triết học, kỹ sư, kiến trúc, v.v… những ứng dụng đó sẽ giúp người số 4 phát triển nhận thức về trực giác, mở rộng cánh cổng dẫn đến nhận thức về tinh thần hay tâm linhCòn trong mọi chuyện mình làm, người số 4 nên cố gắng cân bằng phần thực tế của họ với phần tâm trí (óc phân tích, tính sáng tạo, tính lý tưởng hóa) và phần tinh thần ( trực giác , tình yêu thương, sự khôn ngoan ).

NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP

Người số 4 phù hợp làm việc ở những lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng cao. Tùy thuộc vào trình độ giáo dục họ nhận được, công việc phù hợp với họ có thể rất đa dạng, từ người làm ăn buôn bán, kỹ thuật viên, nghệ nhân, kỹ thuật viên vận hành máy móc, v.v…, cho đến nhà quản lý doanh nghiệp, vận động viên thể thao chuyên nghiệp, chuyên gia kinh tế, bác sĩ, chuyên viên vật lý trị liệu, người làm vườn… Rất nhiều giảng viên các chuyên ngành mỹ thuật, điêu khắc, các huấn luyện viên thể thao hoặc thể hình, cũng như các tác giả sách hay tập chỉ chuyên ngành kỹ thuật đều thuộc nhóm người số 4.

Last updated

CÔNG TY CỔ PHẦN EHS

Giới thiệuTong-len

EHS